Nguyên liệu Kẽm (ZinC) làm lành vết thương trên da

Nhắc đến mụn trứng cá thì thành phần có thể cải thiện được vấn đề này chỉ có thể là Zinc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Zinc cũng như những công dụng tuyệt vời mà nó này có thể mang lại cho làn da.
Trong bài viết sau, chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về Zinc trong việc giúp cải thiện các vấn đề về da cũng như những lợi ích thực tế hỗ trợ cho làn da. Hãy cùng xem qua qua bài viết dưới đây nhé!

Kẽm (zinc) có nguồn gốc từ đâu ?

Kẽm (Zinc) là khoáng chất – kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp trong tự nhiên, cần thiết đối với sự sống còn của mọi sinh vật và được áp dụng phổ biến trong y học cũng như các sản phẩm chăm sóc da.
Đối với cơ thể, thành phần kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp tăng khả năng phục hồi vết thương và ngăn khả năng mắc các bệnh lý đường hô hấp. Kẽm (Zinc) cũng đã được công nhận về các công dụng có khả năng điều trị các chứng trầm cảm, các bệnh về mắt.
Mối quan hệ giữa Zinc và mụn trứng cá được nói đến đến lần đầu tiên vào cuối những năm Nguyên Liệu khi các nhà khoa học và bác sĩ da liễu phân tích đưa kết luận rằng những đối tượng bị mụn trứng cá là do có hàm lượng kẽm thấp hơn (khảo sát dựa trên lượng chất lỏng trong cơ thể, không chỉ tính trong thể tích máu) trong khi những người ít hoặc không có mụn thì có lượng kẽm cao.
Do đó, đã có nhiều nghiên cứu với mục đích cung cấp một lượng kẽm cấp thiết cho những ai đang có làn da mụn và thu được kết quả tốt trong quy trình phòng ngừa và cải thiện mụn.

Kẽm (Zinc) hoạt động trên da như thế nào ?

Các dạng Zinc như Zinc Sulfate và Zinc Acetate sẽ ức chế một số enzym và axit béo đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.
Bên cạnh đó, kẽm (Zinc) có khả năng cân bằng hệ vi sinh vật của da, giúp cân bằng giữa sinh vật tốt và xấu.

Kẽm (Zinc) có những đặc điểm nổi bật gì ?

Kẽm (Zinc) giúp tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm (Zinc) đóng vai trò giúp cho hệ miễn dịch được hoạt động hiệu quả. Khoáng chất này sẽ giúp thúc đẩy vận hành của tế bào T và tế bào tiêu diệt vi khuẩn tự nhiên. Điều này đồng nghĩa với việc khi cơ thể bị thiếu có thể dẫn đến bị suy giảm miễn dịch và có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Việc bạn chú ý bổ sung Zinc có thể đem lại hiệu quả kích thích các tế bào miễn dịch, đồng thời giảm stress oxy hóa.

Kẽm (Zinc) tăng khả năng lành thương

Ở bệnh viện, Kẽm (Zinc) được dùng nhiều với khả năng chữa lành vết thương do bị bỏng và các vết thương ngoài da khác.
Do Kẽm (Zinc) đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, khả năng miễn dịch và phản ứng viêm nên Zinc rất quan trọng trong việc tăng khả năng lành thương nhanh hơn.

Kẽm (Zinc) mang nhiều lợi ích cho da và tóc

Kẽm (Zinc) được bổ sung vào tóc, da, móng để giúp chúng phát triển thật khỏe mạnh. Khi cơ thể thiếu Zinc có thể khiến dễ bị rụng, chuyển màu, móng dễ gẫy, chậm mọc tóc, da trở nên khô ráp, sạm màu và xuất hiện các vệt bớt trắng.
Đối với nhiều người bị rụng tóc nhiều có khả năng bị thiếu hụt kẽm (Zinc), thiết Zinc sẽ làm tăng nồng độ DHT (dihydrotestosterone), đây là hormone gây rụng tóc. Bên cạnh đó, thiếu Zinc còn làm cản trở quá trình phát triển của nang tóc do thiếu hụt protein.
Đối với da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0389.836.526

1
btn-zalo